“หลังจากที่ผ่านมากว่า 2 ปี กับความฝันเล็กๆน้อยๆที่อยากจะเขียนบล็อคเองสักครั้งหนึ่งในชีวิต มันได้มาถึงจุดที่พีคที่สุดแล้ว คือได้ทำเว็บไซด์จริงๆของตัวเองขึ้นมาซักที และเป็นชิ้นเป็นอันมากกว่าครั้งงใดๆ รวมถึงจะได้รวมผลงานของเราให้เป็นเรื่องเป็นราวอีกด้วย ยังไงก็ รับชมกันได้เลยครับ !”

เราเป็นแค่นักเรียนธรรมดาๆ จบการศึกษาระดับชั้นม.6 ณ โรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครฯ โดยความคิดที่จะเขียนเว็บไซด์นี้ขึ้นมา เพราะเนื่องจากการคลุกคลีกับคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ยังเล็กๆ โดยผลงานส่วนมากมักจะไม่ได้นำมาลงในเว็บไซด์มากนัก หากต้องการติดต่อเรื่องงาน ก็สามารถติดต่อมาได้เช่นเดียวกัน โดยการเริ่มเขียนเว็บไซด์เช่นนี้ ก็เป็นเหมือนอีกหนึ่งความท้าทายใหม่ ที่ทำให้เราได้เผชิญกับปัญหาใหม่ๆ ที่จะเข้ามาจากการทำเว็บไซด์เช่นนี้ ดังนั้น นี่จึงเป็นเหมือนดั่งการพจญภัยครั้งใหม่ของเรา สิ่งที่เราจะพบระหว่างการเดินทางนี้จะทำให้เราได้ก้าวเดินต่อไป

the-kitti.com รุ่นเก่า

the-kitti.com เกิดขึ้นจากความพยายาม ทะเยอทะยาน ในความคิดที่จะสร้างหน้าเว็บที่มีประสิทธิภาพ สวยงาม และเป็นไปตามจุดประสงค์ที่เราได้ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยที่เรายังอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (2557) สมัยนั้น เราได้เลือกเรียนวิชาเลือกเป็นวิชา “การเขียนเว็บเพจ” อาจารย์ได้ให้เขียนเว็บไซด์ขึ้นมา (จากการเขียน HTML) มากมาย และเมื่อได้ทำการเขียนจนเสร็จ จนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แล้ว ความอยากที่จะมีเว็บไซด์เป็นของตัวเองจึงได้เริ่มขึ้นมาอย่างช้าๆ…

เว็บไซด์ที่เราได้เขียนไว้เมื่อยังอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

หลังจากนั้น ผมก็ได้ไปเจอเข้ากับ “T E C H N O L O G Y” แห่งการเขียนเว็บในยุนี้มา นั่นก็คือ

Bootstrap

เป็นเหมือนชุดโค้ดเว็บ (css บลาๆ) ที่ทำสำเร็จมาแล้ว และสามารถทำเว็บที่ตื่นตาตื่นใจ เข้าใจง่ายได้ (แต่ต้องโค้ดอย่างหลังขดหลังแข็ง) ผมจึงหาทางลัดโดยการหา Theme มาใช้ ซึ่งก็สามารถทำเป็นเว็บไซด์แรก และได้ทำการโฮสต์ฟรีไว้ได้ นั่นก็คือ kittitest.coolpage.biz นั่นเอง

kittitest.coolpage.biz เว็บไซด์โฮสฟรีเว็บแรก

ต่อมา เมื่อเห็นว่ามีปัญหาทั้ง “พิมพ์ไทยไม่สวย” “รูปแบบเว็บแทบไม่ไปทางเดียวกัน” ฯลฯ ผมจึงได้เปลี่ยนใหม่ ศึกษาเพิ่มขึ้น และได้รู้ถึงเรื่องของการใส่ “Font” ซึ่งในครั้งแรกผมก็ได้รู้จักกับ Google Fonts ซึ่งบอกได้เลยว่ามีฟอนต์มาหมายให้ได้เลือกใช้ไปทำงาน และนำไปเขียนเว็บอย่างจุใจแน่นอน ผมจึงได้เป็ดตัวเว็บที่ 2 ออกมา นั่นคือ kitti.hol.es (ไม่สามารถเข้าไปได้แล้วเนื่องจากระบบโฮสต์ฟรีของ Hostinger ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว) ซึ่งได้ถูกออกแบบ(เอาธีม Templatte คนอื่นมาแก้ไข) มาในธีมดำ และดูสวยงามมากกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก

kitti.hol.es กับรูปแบบของเว็บที่มาอย่างเคร่งขรึม ดุดัน และดำ(มาก)

ซึ่งกว่าจะมาถึงตรงนี้ก็อยู่ม.5 (2559) ซะแล้ว และด้วยความที่ตอนตรุษจีนก็ดั้น ได้อั่งเปามา เลยอยากจะขอจริงจังกับการทำเว็บบ้างซักครั้งในชีวิต เลยตกลงที่จะทำการ “เช่าเว็บ” มาอย่างเต็มรูปแบบ แล้วก็ได้เช่าเว็บมาจริงๆในชื่อ

the-kitti.com

(เพราะชื่อ kitti.com มันสั้น เลยทำให้ต้องจ่ายราคารายปีที่สูงกว่า /ร้องไห้)

และได้ทำการอัพโหลดเว็บเวอร์ชั่นใหม่สุด ใหม่กริ๊บ คมเปรี๊ยะ และดูสวยงาม ใช้งานได้จริงมากกว่าเดิม

the-kitti.com เวอร์ชั่น 1.0

หน้าเว็บรูปแบบนี้ได้ผ่านการใช้งานมากว่า 3 ปี แต่ทว่าตัวหน้าเว็บหลัก และบล็อคนั้นไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกัน (เพราะหน้าเว็บหลักเขียนเอง และบล็อคใช้ WordPress) จึงทำให้ต้องแยกกัน และหน้าตาต่างกันอย่างช่วยไม่ได้…

แต่ทว่าในปี 2562 นี้ เราได้ทำการศึกษามาแล้วว่าหน้าเว็บทั้งหมด สามารถสร้างได้โดยผ่านแค่ WordPress เท่านั้น และ the-kitti.com เวอร์ชั่น 2.0 จึงได้ถือกำเนิดขึ้น !

the-kitti.com เวอร์ชั่นปัจจุบัน

the-kitti.com ที่มีหน้าตาที่สมบูรณ์แบบ ไปในทางเดียวกัน และสามารถใช้งานได้จริงจึงถือกำเนิดขึ้น !!!

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่าน และขอต้อนรับเข้าสู่ the-kitti.com อย่างเป็นทางการ
กิตติ. | 19.2.2562 22:39