[รีวิว] สเต็กแห่งใหม่ใน มธ. – Poom Poom Good Steak !

สวัสดีครับ นี่คือการรีวิวร้านอาหารแบบเต็ม ๆ ครั้งแรกของผมที่เว็บไซด์เวอร์ชั่นใหม่นี้ ยังไงก็ต้องขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ

เมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว (ก็ตอนเปิดเทอม 1 ของปี 1 นั่นแหล่ะ) หลังจากที่ผมได้หอพัก (ซึ่งไกลมาก) แล้ว ก็เลยทำการสำรวจร้านอาหารรอบมอ แล้วปรากฎว่าเจอร้านสเต็กร้านหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าคุ้นเคยกันอย่างมาก นั่นก็คือ Jeffer Steak นั่นเองครับ แต่ว่าร้านนั้นมันปิดไปแล้วเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้วนี้ (อ่าว บอกทำไม ?) ซึ่งเมื่อร้านเก่าปิดไป ร้านใหม่ก็เข้ามา นั่นแหล่ะครับ เวลาของ ร้านที่เราได้เข้าไปลองชิมกันในวันนี้

ภาพบรรยากาศหน้าร้าน ที่ปรับปรุงเป็น Poom Poom Good Steak แล้ว

แน่นอนว่าสายชอบลองของใหม่อย่างเรา ย่อมที่จะต้องไปค้นหาถึงความอร่อยของร้านนี้กันแล้ว ว่าจะมีรสชาติที่ดีได้ขนาดไหน

ซึ่งการเข้าไปลองร้านนี้ในวันที่ไปกินนั้น เรียกได้ว่าฉุกละหุกอย่างมาก เนื่องจากคนชวนไปกินข้าว (ก็รูมเมทนั่นแหล่ะ) อยู่ ๆ ก็บอกให้เราลองหาร้าน ซึ่งเราก็ได้โอกาสพอดีเลยต้องขอลองร้านนี้ซะหน่อย วันนั้นเลยแทบไม่ได้ถ่ายบรรยากาศร้านข้างในเลย แฮะๆ

เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว ตอนนั้นก็นั่งเฉยๆอยู่นานสองนาน ปรากฎว่า พนักงานนั้นดันไม่รู้ว่าเรามารออยู่ในร้านอยู่แล้ว ต้องเรียกพนักงานก่อนซะงั้น (หรือเราไม่รู้ว่าต้องเรียกพนักงานก็ไม่รู้นะ)

เมนูที่ผมนั้นได้สั่งไปนั่นก็คือ “ชุดสเต็กคอมโบ ไก่ย่างสไปซี่ และปลาทอด” (148 บาท) โดยมีเครื่องเคียงเป็นเฟรนช์ฟรายส์ และข้าวอบเนยนั่นเองครับ


“ชุดสเต็กคอมโบ ไก่ย่างสไปซี่ และปลาทอด” (148 บาท)

เรื่องของรสชาตินั้น เรียกได้ว่าเกือบใกล้เคียงกับร้าน E** Am A** Good Steak เลยก็ว่าได้ แต่ทว่าด้วยปริมาณของปลาที่ชิ้นใหญ่ (มากๆๆ) และรสชาติของไก่สไปซี่ที่ค่อนข้างจัดจ้าน อีกทั้งยังมีความฉ่ำเนื้อของตัวเนื้อไก่ หนังไก่ที่กรอบและเนื้อที่นุ่มนั้น ก็สามารถทำให้ผมที่เป็นสายสเต็กอยู่แล้ว กินได้อย่างมีความสุขอยู่บ้างครับ

แต่ทว่า จุดที่มีปัญหาของมันก็มีเช่นเดียวกัน เริ่มตั้งแต่ตัวซอสที่ไว้กินกับปลา มันค่อนข้างเลี่ยนมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่เราน่าจะทนความเลี่ยนได้ก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถต้านทานความเลี่ยนนี้ได้ (เว่อไปนิด) ตัวปลาทอดเองนั้น อาจจะเลี่ยนจนเกินไป (อาจจะเพราะว่าเป็นปลาทอด ที่มีแป้งเยอะ และขนาดของชิ้นที่ใหญ่ ทำให้เลี่ยนได้) อีกทั้งตัวข้าวผัดเอง ที่มีแต่ความหอมของเนย ไม่มีรสชาติที่เด่นชัดเลยแม้แต่น้อย ก็เลยทำให้สเต็กจานนี้นั้นยังไม่ใช่สเต็กที่ดีสำหรับผม แต่ว่าเมื่อกินหมดแล้ว เรียกได้ว่าอิ่มแปล้เลยละครับ แทบเดินออกไปไม่ไหวเลย

และด้วยราคาที่อาจจะแรงจนเกินไปหน่อย ด้วยเรทราคาแบบนี้ ควรจะเป็นสเต็กที่มีรสชาติที่ดีกว่านี้ (แต่ว่า ถ้าหากต้องการความอิ่ม จุก แล้วนั้น ร้านนี้ยังพอเป็นตัวเลือกที่ดีได้นะครับ) ดังนั้นผมจึงพอสรุปถึงการรีวิวร้านสเต็กนี้ได้ว่า

หากอยากกินสเต็กร้าน E** Am A** Good Steak แต่เราดันอยู่ธรรมศาสตร์ รังสิต และมีงบมากเพียงพอ Poom Poom Good Steak คือทางเลือกที่ดีของคุณครับ

แต่ส่วนตัวผมแล้ว คงน่าจะต้องรอโอกาสสำคัญนิดนึงนะครับ เพราะผมก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น ((หนีไปร้องไห้))

จนกว่าจะได้พบกันใหม่
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ครับ (ไม่ได้จะพูดถึงเรื่องนี้หรอก มันถึงวันพอดี 555)
กิตติ. | 14-2-2562
(ข้อมูลที่อยู่ในเนื้อหาการรีวิวนั้น เป็นเพียงความคิดเห็นของผู้เขียนเท่านั้น ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคน ว่ามีข้อดี ข้อเสีย และความรู้สึกในการรับบริการ หรือรสชาติอาหารที่แตกต่างกัน)